Máy trợ thính Châu Âu

7 HOẠT ĐỘNG CHO NGƯỜI SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH

07/09/2019

1. Thoải mái với các hoạt động thể thao

Thật thoải mái khi tham gia leo núi, đạp xe hay là trong phòng gym. Tuyệt vời ở chỗ bạn hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động thể chất khi đang đeo máy trợ thính, chỉ cần sử dụng thêm dây giữ máy nữa là bạn yên tâm không lo máy bị rơi hay lạc mất ở đâu vì dây giữ máy sẽ gắn máy trợ thính lên quần áo, dù tuột khỏi tai cũng sẽ không sao nhé.

2. Nhảy múa trong mưa - Nhớ che ô nhé

Máy trợ thính là thiết bị điện tử, vì vậy tốt nhất nên tránh khỏi nước - nhưng bạn cũng không cần quá tránh hay sợ nước, chỉ cần tránh tiếp xúc trực tiếp hay ngâm nước thời gian dài.

Máy trợ thính mới đều được bảo vệ bởi chỉ số chống bụi và chống nước cao nhất IP68, vì vậy chúng được kiểm tra kỹ càng và có thể thực tế kiểm tra cho thấy các dòng máy trợ thính kỹ thuật số mới đều có khả năng chịu được ngâm nước và hoạt động sau đó.

Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng việc đi dưới mưa, chỉ cần luôn nhớ đội mũ hay che ô để tránh ướt máy trợ thính, và nhớ làm khô máy sau đó bằng cách mở ngăn pin để không khí lưu thông vào bên trong - hoặc sử dụng máy sấy điện.

3. Khi tham gia hội nghị, hội thảo

Khi đeo máy trợ thính, bạn có rất nhiều lựa chọn về phụ kiện đi kèm. Khi tham gia hội thảo, bạn có thể sử dụng mic từ xa để thu âm thanh từ người đang nói trực tiếp đến tai của bạn, điều này giúp bạn nghe được mọi thông tin quan trọng một cách tối đa.

4. Thoải mái nghe nhạc hay xem kịch trên sân khấu

Các dòng máy trợ thính hiện đại ngày nay đều có khả năng giúp bạn tận hưởng âm thanh tuyệt vời của âm nhạc và sân khấu, với hệ thống viễn thông. Các nhà hát hiện đại đều có hệ thống viễn thông giúp truyền âm thanh trực tiếp đến máy trợ thính có chức năng Telecoil của bạn. Thật đơn giản và dễ dàng khi bạn chỉ cần thay đổi chương trình nghe trên máy trợ thính là xong.

5. Tham gia bữa tiệc tại nhà hàng

Với việc nghe kém, những âm thanh ồn ào náo nhiệt nơi nhà hàng hay quán cafe thường sẽ gây khó khăn cho bạn, làm giảm hứng thú của bạn với bữa tiệc. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt hoặc chọn những bàn ăn ở góc ít ồn nhất, hoặc hãy thử công nghệ mới của Oticon Opn, bạn có thể tận hưởng âm thanh 360 độ xung quanh mà không lo lắng việc phải cố gắng tập trung quá sức nữa. Bạn hoàn toàn có thể nghe âm thanh từ nhiều người nói trong môi trường ồn ào như trước khi giảm thính lực vậy.

6. Đi nghe hòa nhạc

Dù là bạn thích nhạc rock hay jazz, balad thì việc bảo vệ cho thính lực cũng luôn là quan trọng nhất. Khi tham gia bữa tiệc âm nhạc, bạn hãy lựa chọn chương trình phù hợp nhất, hoặc khi âm thanh quá to, hãy tháo máy trợ thính và đeo núm bảo vệ để giữ cho tai của bạn khỏi âm thanh quá lớn.

7. Đi du lịch bằng máy bay

Nếu như bạn đang có kế hoạch du lịch bằng máy bay, chúng tôi có những típ dành riêng cho bạn.

Nếu bạn giảm âm lượng của máy trợ thính về mức 0, nó sẽ trở thành tai nghe chống ồn vô cùng hữu ích cho bạn.

Ngoài ra, nhớ mang theo đủ pin dự phòng hoặc lựa chọn dòng máy pin sạc mới. Pin máy trợ thính có thể có sẵn ở bất kỳ quốc gia nào, nhưng việc chuẩn bị kỹ càng để tránh rủi ro hoặc tránh việc bạn phải mất thêm chút thời gian đi mua pin trong khi đang tận hưởng kỳ nghỉ thì sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.