Máy trợ thính Châu Âu

Cách vệ sinh máy trợ thính đeo sau tai

18/06/2018

Ống tai của chúng ta mỗi ngày lại tự sản sinh ra nhiều ráy tai. Ráy tai có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ và bôi trơn tai. Tuy nhiên, ráy tai cũng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới độ bền của máy trợ thính. Ráy tai nhiều có thể bịt kín lỗ thông khí hoặc đầu ra của âm thanh, làm cho âm thanh bị yếu, bị méo hoặc không có tín hiệu. Phần lớn các máy trợ thính đều có một bộ lọc để ngăn chặn ráy tai vào trong máy trợ thính. Hãy kiểm tra bộ lọc này và thay thế chúng nếu cần.

Làm sạch loa và vỏ máy

Mỗi ngày, hãy dùng miếng vải khô và mềm để lau sạch loa và vỏ máy. Khi lau, tay phải sạch và khô để tránh bị ẩm máy. Đặc biệt lưu ý là không được sử dụng nước, hóa chất hoặc rượu để làm sạch vì chúng có thể làm hỏng máy trợ thính. 

Loa phải được lau chùi hàng ngày để loại bỏ ráy tai và các chất bẩn trong đó. Cũng có thể lau sạch núm tai, nhưng tốt nhất là nên thay mới mỗi tháng một lần.

Cũng có thể sử dụng MultiTool để lau máy trợ thínhMutil tool là một thiết bị giúp lau chùi máy trợ thính dễ dàng hơn. Có thể thay thế lông chải của mutil tool khi cần thiết.

Lưu ý quan trọng trong việc vệ sinh máy trợ thính là luôn luôn đặt ở trên miếng vải mềm để tránh làm hỏng hoặc trầy xước máy khi vô tình bị rơi máy.