Máy trợ thính Châu Âu

Chăm sóc, bảo quản máy trợ thính theo mùa

12/11/2018

Các mẹo chăm sóc dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản máy trợ thính để gia tăng tuổi thọ máy và tránh việc ẩm, gỉ bên trong thân máy, làm giảm hiệu suất sử dụng:

Tránh làm rơi, vỡ

Các linh kiện bên trong máy trợ thính rất nhỏ. Để tránh các linh kiện bị bung ra, hoặc vỡ khi bạn vô ý làm rơi máy trợ thính thì bạn nên có một miếng vải mềm mỗi khi tháo máy trợ thính ra. Và khi không đeo máy thì bạn nên cất chúng vào hộp hoặc để trong nơi khô ráo

Bảo vệ máy trợ thính trong thời tiết nắng nóng

Chúng ta ra rất nhiều mồ hôi vào mùa hè, điều này dễ ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong máy trợ thính. Thường xuyên hút ẩm và lau sạch bụi bên trong cửa pin để tránh việc ẩm gỉ. Khi không đeo máy, bạn nên để chúng tránh xa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và tránh để trong ô tô nóng – vỏ nhựa của máy trợ thính có thể bị nóng chảy ở nhiệt độ cao.

Hãy cẩn thận khi đi biển

Bên cạnh nước biển, máy trợ thính còn có nguy cơ bị dính nước muối, cát và kem chống nắng. Các tinh thể muối trong nước muối dễ dàng bám dính vào bên trong máy trợ thính, cát có thể lọt vào cổng mic và kem chống nắng có thể chứa hóa chất làm hư hại tới vỏ thân máy trợ thính.

Kiểm tra hóa chất trong đồ trang điểm

Máy trợ thính có thể dễ bị hỏng bởi hóa chất chứa bên trong một vài sản phẩm như xịt tóc, nước hoa, kem dưỡng sau khi cạo râu, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng và thuốc nhỏ mắt.

Với các sản phẩm này, mỗi khi dùng, bạn nên nhớ hãy để cho chúng khô trước khi đeo máy trợ thính. Và nên nhớ lau khô tay trước khi đeo máy trợ thính. Mỗi khi làm sạch máy trợ thính thì không được dùng dung môi hoặc chất làm sạch để lau chùi.

Lạnh làm cho pin chạy chậm và dễ hỏng

Mùa đông có thể gây ảnh hưởng lớn tới pin máy trợ thính. Nhiệt độ thấp làm cho hiệu suất của pin giảm và dẫn tới tuổi thọ pin thấp. Hãy lưu ý luôn duy trì nhiệt độ phòng cho pin và nếu bạn phải mang một vài viên pin theo mình thì hãy để chúng vào bao tay để pin luôn được giữ ấm.

Nhiệt độ thay đổi đột ngột giữa ngoài trời và nhiệt độ ấm trong phòng có thể ảnh hưởng tới pin, vì thế nên buổi tối bạn nên mở cửa pin ra hoặc để chúng vào trong nơi khô ráo.

Đối với nước thì sao?

Máy trợ thính được thiết kế để phù hợp với tất cả các hoàn cảnh trong đời sống hàng ngày, bao gồm cả việc người dùng bị dính nước mưa hoặc người dùng phải làm việc trong môi trường ẩm ướt. Vì các linh kiện được phủ một lớp nano, máy trợ thính Oticon đạt tiêu chuẩn chống nước IP68 và có thể vận hành tốt khi ở dưới nước sâu 1.5m trong 30 phút.

Tuy nhiên, nếu phát hiện ẩm ở bên trong máy trợ thính, nó có thể ảnh hưởng tới của pin, gây ra một vài sự cố tạm thời. Do vậy, nếu cửa pin bị ướt, bạn hãy mở cửa pin ra và hút ẩm hàng đêm.

Nguồn: Oticon