Máy trợ thính Châu Âu

Máy trợ thính giúp cho não bộ khỏe mạnh

05/12/2018

Máy trợ thính giúp cho não bộ khỏe mạnh

 

Giữ cho bộ não khỏe mạnh, minh mẫn để tham gia vào các hoạt động trong đời sống hằng ngày và các hoạt động xã hội là điều quan trọng của mọi lứa tuổi, từ những người trẻ tuổi đến những người cao tuổi. Hiện đang có chiến lược “Làm thế nào để khỏe mạnh ngay cả khi lão hóa”, một bằng chứng mới chứng minh rằng vai trò quan trọng của sức khỏe tai nghe giúp duy trì cuộc sống lâu dài.

 

Giảm thính lực &chứng suy giảm trí nhớ

Việc nghe tốt phụ thuộc ban đầu vào não bộ. Não bộ là nơi xử lý các tín hiệu âm thanh mà tai nhận được. Khi bạn bị mất thính lực, não bộ không nhận đủ nguồn thông tin âm thanh để hiểu thông tin đầy đủ đang được nói đến, và nó phải hoạt động nhiều hơn để cố gắng hiểu các phần bị thiếu. Nỗ lực này khiến cho não bộ bị tổn hại.Một bằng chứng cho thấy chứng suy giảm trí nhớ có mối liên hệ mật thiết với những người bị mất thính lực không đeo máy trợ thính.Khi bạn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi trong giao tiếp, bạn dễ dàng bỏ cuộc và không muốn giao tiếp với bên ngoài nữa, nhưng bạn không biết rằng chính việc giao tiếp với bên ngoài rất quan trọng cho não bộ.

Kết quả hình ảnh cho hearing loss and memory

Giữ cho não bộ luôn khỏe mạnh

Nếu bạn thuộc trong số 75% người mất thính lực, phải đeo máy trợ thính nhưng bạn vẫn chần chừ chưa đeo, thì nghiên cứu mới nhất dưới đây có thể là động lực để bạn đeo máy. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí uy tín của American Geriatrics Society cho thấy không có sự khác biệt về tỷ lệ suy giảm nhận thức giữa những người không bị mất thính giác và người khiếm thính sử dụng máy trợ thính.Trên thực tế, những người bị mất thính giác đeo máy trợ thính có nguy cơ bị suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác giống như những người không bị mất thính lực.Khi sử dụng máy trợ thính, bạn có nhiều cơ hội để giao tiếp với bên ngoài, đây là một trong những phương cách để duy trì não bộ khỏe mạnh.Giống như việc tập thể dục, việc tương tác với bên ngoài giúp cho não bộ khỏe mạnh và làm chậm sự suy giảm trí nhớ.

 

Kết quả hình ảnh cho oticon brain hearing

 

Phương pháp tiếp cận “Ưu tiên Não bộ”

Công nghệ trợ thính tiên tiến ngày nay đang hướng tới vai trò quan trọng của não bộ trong việc nghe. Gần 20 năm qua, các nhà nghiên cứu của Oticon tại Trung tâm Nghiên cứu Eriksholm tập trung vào phương pháp “Ưu tiên Não bộ” để xử lý cẩn thận tín hiệu lời nói để não bộ có thể nhận được âm thanh rõ ràng và chính xác nhất có thể. Với nguồn thông tin âm thanh tốt hơn, não bộ không cần phải nỗ lực cố gắng để hiểu những gì người ta đang nói.

Thiết bị trợ thính của Oticon với công nghệ BrainHearing™ là một phương pháp tiếp cận tuyệt vời, nhằm mục đích “ưu tiên não bộ”. Bằng cách cung cấp cho não bộ tín hiệu rõ ràng hơn, chính xác hơn, máy trợ thính Oticon với công nghệ BrainHearing™ làm cho người dùng dễ hiểu cuộc trò chuyện hơn – ngay cả trong môi trường ồn ào. Âm thanh trung thực, tự nhiên, ít nỗ lực nghe hơn.Điều này giúp não bộ giảm căng thẳng và bạn có nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động hàng ngày.

 

Kết quả hình ảnh cho oticon brain hearing

 

Dễ dàng cho não bộ, Dễ dàng kết nôi Easy on the Brain, Easy Connectivity

Oticon Opnlà máy trợ thính đầu tiên được chứng minh là hỗ trợ não bộ hoạt động dễ dàng hơn. Thiết bị trợ thính nhỏ, kín đáo, giúp bạn có khả năng hiểu lời nói lên tới 30%, vì thế bạn không phải dành quá nhiều sức để hiểu, và để nhớ những gì họ vừa nói – vì thế bạn có thể giao tiếp dễ dàng hơn và chủ động hơn. Opn xử lý âm thanh ở tốc độ cực nhanh để loại bỏ sự nhiễu, thậm chí là nhiễu giữa các từ.Bạn có thể chủ động tham gia cuộc hội thoại trong môi trường có nhiều người nói, ví dụ như ở các nhà hàng đông đúc.

Giải pháp mới nhất BrainHearing có thể kết nối trực tiếp tới điện thoại di động và các thiết bị bên ngoài khác, do vậy bạn có thể dễ dàng giao tiếp. Chỉ với một thao tác nhỏ, âm thanh sẽ được truyền trực tiếp tới máy trợ thính.Opn cũng là thiết bị kết nối internet đầu tiên trên thế giới thông qua mạng lưới IFTTT,một dịch vụ web tự động hóa các chức năng khác dựa trên nền tảng web để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.Bạn có thể sử dụng máy trợ thính Opn với rất nhiều thiết bị tương thích khác cho các hoạt động hàng ngày như nhắc nhở báo thức, báo pin yếu hoặc kết nối với các thiết bị nhà thông minh.

 

Kết quả hình ảnh cho oticon internet

 

Tiếng ù taiTinnitus &não bộ

Tinnitus – tiếng chuông, tiếng ù, tiếng hú hoặc các tiếng khác phát ra trong tai – gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Khoảng 80% người bị mất thính lực đều có nguy cơ bị ù tai tinnitus. Máy trợ thính đã được chứng minh là rất hữu ích cho những người bị mất thính lực kèm ù tai. Lý do rất đơn giản. Khi nghe tốt hơn, thì não bộ tập trung hơn vào các âm thanh đó, làm cho nó không tập trung vào tiếng ù tai nữa. Cải thiện khả năng nghe cũng giúp bạn nghe tốt hơn trong môi trường nhiều thách thức và giảm căng thẳng liên quan đến chứng ù tai.

 

Kết quả hình ảnh cho oticon tinnitus

Refocusing the Brain

Có nhiều cách để làm cho chứng ù tai không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chuyên gia chăm sóc thính giác có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng đó bằng cách phổ biến thông tin cho bạn, tư vấn và sử dụng liệu pháp trị liệu âm thanh. Máy trợ thính Oticon Opn có công nghệ Tinnitus SoundSupport™giúp bạn trị liệu tiếng ù tai bằng cách sử dụng các âm thanh thay thế như âm thanh trắng và các tiếng đại dương nhe nhàng. Bạn có thể điều chỉnh các âm thanh này bất cứ khi nào bạn cần.

Chăm sóc sức khỏe nghe là Chăm sóc sức khỏe -  Hearing Care is Health Care™

Khi bạn quan tâm tới việc làm thế nào để khỏe mạnh khi đã cao tuổi, lúc đó là bạn đang quan tâm tới sức khỏe của mình.Tổ chức WHO ước tính có khoảng hơn 360 triệu người trên thế giới có nguy cơ đối mặt với việc mất thính lực.Rất nhiều trong số họ không chữa trị.Nếu bạn cũng là một trong số đó thì bạn nên tới gặp chuyên gia chăm sóc thính lực để được thăm khám kịp thời.Tương lai khỏe mạnh, cuộc sống chủ động của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc này.