Máy trợ thính Châu Âu

Oticon đã bổ sung thêm tính năng mới cho phép tăng cường việc hiểu lời nói

05/12/2018

Oticon đã bổ sung thêm tính năng mới cho phép tăng cường việc hiểu lời nói

Tính năng Soft Speech BoosterTM của Oticon đã bổ sung thêm vào bộ tính năng của Oticon giúp tăng cường khả năng hiểu lời nói. Tính năng mới này cho phép người dùng hiểu âm thanh lời nói nhỏ lên tới hơn 75% so với các máy trợ thính thông thường. Tính năng mới này của Oticon được tích hợp trong các dòng máy trợ thính mới.


Trong các dòng máy trợ thính Alta2 và Nera2, tính năng Soft Speech Booster, khả năng hiểu lời nói nhỏ được tăng lên tới 20%!

Tính năng Soft Speech Booster là kết quả nghiên cứu của Oticon dựa trên công nghệ BrainHearing™ và công nghệ phát triển nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn cho não bộ trong quá rình xử lý âm thanh, hơn các dòng công nghệ hiện tại.
Các lời nói trong các cuộc giao tiếp hàng ngày thường bao gồm nhiều mức độ âm thanh, to và nhỏ. Bằng cách này, người nói muốn ngụ ý thêm qua lời nói của mình, ví dụ như bày tỏ cảm xúc, hài hước, thân mật hoặc làm cho điều đang được nói đến trở nên thú vị hơn.

Kết quả hình ảnh cho Soft Speech BoosterTM of Oticon

Trên thực tế, hơn 75% âm thanh lời nói bình thường thường kèm thêm các âm lời nói nhỏ. Nói cách khác, nếu bạn không thể nghe âm thanh lời nói nhỏ, lúc đó bạn sẽ bắt đầu phải đoán xem họ đang nói gì, và bạn thường cảm thấy mệt mỏi khi phải cố gắng tập trung.
Đó là lý do vì sao đảm bảo người bị mất thính lực có thể nghe được âm thanh lời nói nhỏ là rất quan trọng.  
Trong việc phát triển máy trợ thính, việc làm sao để có thể khuếch đại âm thanh lời nói nhỏ mà không cần phải nén tần số, không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và không gây ra tiếng hú luôn là một thách thức.


Ông Søren Nielsen, Chủ tịch của Oticon, nói: “Kết quả khá là ngạc nhiên. Thường tì các sự cải tiến trong lĩnh vực công nghệ và thính học phải trải qua theo từng bước. Tuy nhiên, với việc nghiên cứu tính năng Soft Speech Booster thì lại khác trên dòng máy Oticon được coi là dẫn đầu thị trường. Kết quả cho thấy mức độ hiểu âm thanh lời nói nhỏ lên đến 20% so với các sản phẩm khác. Đây là một bước cải tiến quan trọng để nâng cao giải pháp công nghệ được coi là dẫn đầu trên thị trường

Kết quả hình ảnh cho søren nielsen oticon

Với công nghệ Soft Speech BoosterTM, Oticon đã tiến một bước tiến lớn. Sự kết hợp giữa nền tảng Inium Sense xử lý cực nhanh và  công nghệ khuếch đại độc quyền VAC + độc đáo đã làm cho máy trợ thính có thể khuếch đại âm thanh nhỏ để giúp người dùng dễ nghe hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và không gây tiếng hú.

Tính năng về nền tảng Inium Sense của Oticon

Nền tảng Inium Sense mới có khả năng xử lý mạnh hơn 30% so với phiên bản Inium trước đó và là nền tảng chính thúc đẩy các sản phẩm mới mạnh mẽ của Oticon, bao gồm các tùy chọn khuếch đại âm thanh lời nói nhỏ, cá nhân hóa, để xử lý tiếng hú nhanh hơn và tốt hơn cũng như điều trị hỗ trợ điều trị ù tai.

  • Soft Speech BoosterTM giúp tăng mức độ hiểu lời nói nhỏ lên tới 20%.
  • Loại bỏ tiếng hú hiệu quả
  • ‘Tiếng đại dương’ là một tính năng đặc biệt dựa trên phương pháp điều trị chứng ù tai đã được chứng minh được tích hợp vào máy trợ thính.
  • Tính năng chống nước của máy trợ thính đã được cải thiện đáng kể hơn nhiều so với tiêu chuẩn – IP58 (đã kiểm nghiệm sau 2 giờ ngâm nước).Con chip Inium Sense được tính hợp trong tất cả các kiểu dáng và mức giá. Inium Sense được tích hợp trong các máy trợ thính không dây cực nhỏ, có độ thẩm mỹ cao và rất hấp dẫn trên thị trường - từ IIC vô hình đến các thiết bị siêu nhỏ 10A và 312 miniRITE.